Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà cũ

Việc lắp đặt máy năng lượng mặt trời ở các khu nhà ở cũ đã xây từ nhiều năm trước  khá phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều gia đình còn e ngại do diện tích lắp đặt không đủ hay địa hình không phù hợp. Vì vậy, để biết được Căn hộ chung cư nhà cũ có nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không, mời các bạn tham khảo bài viết của Thành Phát dưới đây nhé.

Do đó, khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời ở nhà cũ bạn cần lưu ý sau đây:

Ở các khu chung cư, nhà cũ thiết kế để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của cộng đồng dân cư sinh sống cùng một khu vực nhằm tiết kiệm diện tích.

 • Tuy nhiên, hệ thống máy nước nóng, bình bảo ôn cũng như bình chứa nước có trọng lượng lớn, đòi hỏi vị trí lắp đặt cần cứng cáp và ổn định, đồng thời đường ống nước cần được thiết kế lại sao cho phù hợp. Với những căn nhà được xây mới, kỹ sư hoàn toàn dự tính được điều này đồng thời thiết kế vị trí phù hợp đê sẵn sàng cho việc lắp đặt sau này.
 • Nhưng với những ngôi nhà cũ, điều đó hoàn toàn trái ngược, chẳng những việc lắp đặt thêm máy nước nóng và bồn chứa nước là ngoài dự tính mà hệ thống nhà ở còn bị xuống cấp theo thời gian, cần tính toán lại thật cẩn trọng hoặc tìm ra các giải pháp thay thế phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý dành cho những hộ gia đình có nhà xây cũ cần lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời
 • Căn hộ không có mái đỡ. Không có ban công, hoặc nếu có thì ban công cũng rất hẹp. Mỗi khu cung cư khác nhau sẽ có những quy định xây dựng công trình khác nhau, có thể gây khó khăn cho việc lắp đặt máy nước nóng. Không có vị trí an toàn để đặt bồn nước.

Hướng Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà cũ

 • Dẫn ống ppr từ trên sân thượng xuống thẳng tầng trệt theo đường giếng trời của gia đình. Sau đó, tiến hành mũi khoan cắt tường vừa đủ ống ppr đi qua để bảo đảm tính thẩm mỹ, rồi sau đó dẫn đến vị trí vòi nước lạnh đang chờ sẵn.
 • Lắp vòi sen nóng lạnh: Quá trình lắp vòi sen nóng lạnh phải đảm bảo sao cho củ sen cân bằng đồng thời khoảng cách giữ 02 vị trí tâm nóng và lạnh khoảng cách 15 cm. Do đường nước lạnh cấp âm tường, nên kĩ thuật sẽ sử dụng thêm các ốc tăng đơ để hoàn thiện lắp đặt vòi sen nóng lạnh cho phòng vệ sinh.
 • Cố định đường ống dẫn nước nóng năng lượng mặt trời ppr nổi: Sau khi lắp đặt xong kị thuật tiến hành cố định đường ống ppr nổi vừa thẩm mỹ vừa an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
 • Diện tích khu vực: Chung cư phải có mặt bằng rộng rãi để lắp đặt thiết bị máy và bồn nước, thông thường máy được lắp đặt trên sân thượng của tòa nhà nếu được sự cho phép của ban quản lý căn hộ.
 • Vị trí địa lý: Vị trí lắp đặt thông thoáng, đón nắng trực tiếp, tối thiểu từ 3-4 tiếng mỗi ngày.
 • Chất lượng công trình: Công trình căn hộ, chung cư phải đảm bảo được độ cứng, độ an toàn cần thiết khi lắp đặt.
 LẮP ĐƯỜNG ỐNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ CŨ
LẮP ĐƯỜNG ỐNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ CŨ

Lắp hệ thống đường ống nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà cũ cần :

Đường ống nước thường được lắp đặt trong các hộp kỹ thuật âm tường. Khi tiến hành lắp đặt thêm đường ống nước, cần mang bản vẽ đường ống nước ra để nghiên cứu và đục phá để tháo lắp. Tuy nhiên, với trường hợp trong nhà cũ  không thể can thiệp có thể lắp đặt bên trong âm tường, sẽ đi nổi ngoài chúng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn nhưng không đảm bảo về mặt thẩm mỹ

Ngôi nhà cũ của bạn là ống nước bên ngoài thì việc lắp đặt không hề khó, tuy nhiên cần lưu ý không nên nối trực tiếp đường nước nóng của máy nước nóng năng lượng mặt trời vào đường nước lạnh của bình nóng lạnh đồng thời lắp đặt van điều khiển để có thể sử dụng nước nóng lạnh tùy nhu cầu sử dụng cũng như thay thế những vòi nước cũ không còn phù hợp.

LẮP ĐƯỜNG ỐNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ CŨ
LẮP ĐƯỜNG ỐNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NHÀ CŨ

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nhà cũ

Quý khách cần chọn mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời, lắp đường ống nước nóng cho các công trình nhà cũ an toàn, đẹp và chuyên nghiệp cần lưu ý các đặc điểm sau để chọn cho gia đình mình một sản phẩm chất lượng, lắp đặt an toàn, giá cả phù hợp nhất.

 •  Đơn vị thi công ống nước chuyên nghiệp, an toàn, đẹp thẩm mỹ
 •  Sản phẩm chính hang, giá thành tốt nhất, chánh mua phải hàng nhái, kém chất lượng và kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, bảo hành, bảo trì nhanh chóng.
 • Hàng chính hãng 100%, với mức giá khuyến mãi nhất.  Có giá đặc biệt cho những khách hàng thân thiết
 • Trên 98% khách hàng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ tại hệ thống của Thành phát đều hài lòng trên mong đợi.

CÔNG TY TNHH TM DV BỒN NƯỚC THÀNH PHÁT

Xin liên hệ: 0825588599 –  0935500233 Mr Thành

Email : bonnuocthanhphat@gmail.com   Websiteshttps://bonnuocthanhphat.com

Youtube : https://www.youtube.com/bonnuocthanhphat

ZALO : 0935500233

 

Trả lời