Cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn nhất

Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng là bắt buộc vì khi sử dụng là nước sạch thì khoảng 1- năm, nếu nguồn nước giếng thì khoảng nửa năm, bạn sẽ thấy nguồn nước nóng từ máy năng lượng mặt trời sẽ giảm đi so với ban đầu mới lắp. Hoặc bạn cảm thấy nước vẩn đục hơn trước chút xíu, hoặc sẽ xuất hiện tình trạng có những lúc bạn không có nước nóng để sử dụng,… khi bạn nhận ra những vấn đề này cũng là lúc bạn nên kiểm tra máy nước nóng năng lượng mặt trời của nhà mình không nóng hoặc có cặn.

Trong nguồn nước khi sử dụng 1 thời gian dài sẽ có cặn bận, bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cặn,… sẽ đóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng), trong ống chân không thủy tinh và thậm chí trong ống dẫn nước nóng. Đây cũng là lý do tại sao nên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà mình hằng năm.

Tạo sao phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ?

 • Như các bạn đã biết bất kì sản phẩm nào bạn sử dụng đều phải bảo trì và bảo dưỡng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng giống các sản phẩm khác cần bảo trì hồi phục các thiết bị bị hỏng hay làm giảm chức năng của máy.
 •  Máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, nguồn nước nóng thì bạn sử dụng hằng ngày, nhưng máy nước nóng thì nó nằm trên mái nhà, nên bạn chẳng bao giờ quan tâm và để ý đến.
 • Đến khi 1 ngày nào đó không có nước nóng sử dụng bạn mới giật mình và tìm hiểu. Lúc này máy nước nóng thật sự đã hỏng?. do không vệ sinh máy nước nóng mặt trời theo định kỳ.
vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ?ệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ?
ve-sinh-may-nuoc-nong

Khi nào cần phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Trong thời gian dài sử dụng, nếu Bạn sử dụng nguồn nước sạch thì khoảng 1-2 năm, nếu nguồn nước giếng thì khoảng nửa năm. Nếu bạn để ý chút xíu thì nguồn nước nóng từ máy năng lượng mặt trời sẽ giảm đi so với ban đầu mới lắp. Hoặc bạn cảm thấy nước vẩn đục hơn trước chút xíu., hoặc xấu hơn là lúc bạn không thể sử dụng nước nóng,..Lúc này bạn nên kiểm tra bồn chứa nước và máy nước nóng của nhà mình.
 • Trong nguồn nước khi sử dụng 1 thời gian dài sẽ có cặn bận. Nó bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cặn,… sẽ đóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng), trong ống chân không thủy tinh và thậm chí trong ống dẫn nước nóng. (Bây giờ bạn đã hiểu tại sao hằng nằm, nhà máy nước sạch phải bơm áp để súc rửa đường ống để vệ sinh chứ ?)
 • Ngoài ra, phía bên ngoài ống thủy tinh chân không lấu ngày sẽ bị bui bám bẩn và giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Bên trong ống thủy tinh bị đóng cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi nước nóng, Và bình bảo ôn bị đóng cặn sẽ nhanh bị hỏng hơn và thời gian giữ nhiệt sẽ giảm đi.

Xem cách thay ron máy nước nóng năng lượng mặt trời

Xem cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rỉ nước

Xem cách lắp điện trở hỗ trợ máy nước nóng mặt trời

Cách vệ sinh, tháo và lắp sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

1. Kiểm tra hệ thống máy nước nóng

 • Kiểm tra máy nước nóng năng lượng mặt trời trước khi tháo
 • Kiểm tra hệ thống ống nước nóng cấp, sử dụng, ống thông hơi, các bị coren, van khóa,.. xem có bị hỏng hay chưa? có cần thay mới ở vị trí nào hay không? Kiêm tra bình bảo ôn (bình giữ nhiệt) xem có bị rò rỉ nước nóng hay không? Kiểm tra giàn ống thủy tinh có bị ống nào hỏng hay không, nếu có nên thay ống mới cùng kích cỡ để máy hoạt động hiệu quả hơn.
 • Lưu ý: nếu bạn không thực hiện được có thể xem Video hướng dẫn đính kèm hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành của sản phẩm mình đang sử dụng hoặc gọi đến trung tâm dịch vụ với thông tin ở bên dưới

2. Tháo, vệ sinh máy nước nóng

 • Bước 1: Ngắt các nguồn nước lạnh cấp vào máy, nguồn nước nóng cấp cho hệ thống sử dụng trước khi tháo máy nước nóng
 • Bước 2: Tháo ống thủy tinh chân không: trong quá tháo cần phải cẩn thận tránh trường hợp ống thủy tinh bị vỡ làm đứt tay. Nên tháo vào lúc sáng sớm, lúc này nước nóng trong bình bảo ôn chưa thực sự đun sôi. Vừa tháo ống vừa vệ sinh bên trong và bên ngoài ống, dùng hay tay lắc mạnh ống thủy tinh đê súc rửa phèn, cạn bẩn ở bên trong ống thủy tinh chân không.
  Tháo ống thuy tinh chân của máy nước nóng cũ
 • Bước 3: Vệ sinh bình chứa nước nóng: Sử dụng nước lạnh súc rửa phía bên trong bảo ôn. Đồng thời, kiểm tra các gioăng, roong ống thủy tinh, roong ti xem có bị hỏng hay chưa, nếu hỏng cần phải thay ngay lập tức

3 .Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời lại như cũ

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: ống nước nóng, co, khóa, coren, ống nước lạnh, bang tan, kìm,…
 • Bước 2: Gắn hệ thống ống dẫn nước: ống dẫn nước lạnh cấp vào bình bảo ôn, ống dẫn nước nóng sử dụng, ống thông hơi
 • Bước 3: Gắn ống thủy tinh chân không vào bình bảo ôn. Trong quá trình gắn, vệ sinh lại 1 lần nữa bên trong và bên ngoài ống thủy tinh nhé bạn
 • Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Cách vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời?

Nguyên tắc vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời an toàn

 1. Khi vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời phải ngắt nguồn cấp nước ở từ bồn nước lạnh sang bình nước nóng năng lượng mặt trời, nếu có sử dụng máy bơm tăng áp hay các bộ hỗ trợ điện khác thì phải cắt nguồn.
 2.  Tháo tất cả các ron chắn bụi ở ngoài ống thủy tinh ra, kế đến mới tháo các ống thủy tinh ra bên ngoài, đổ hết nước cũ đi, vệ sinh ống thủy tinh sạch sẽ bằng cách cho nước mới vào về súc rửa sạch..
 3.  Cho nước lạnh vào các ống thủy tinh trước khi đặt ống vào vị trí cũ (lưu ý là trong ống thủy tinh lúc nào cũng phải luôn luôn có nước.)
 4. Vệ sinh bồn chứa nước bằng cách tháo bồn chứa nước ra và chà rửa thật sạch ở dưới đáy bồn để đánh bay các lớp phèn, cần thiết thì dùng máy bơm tăng áp xịt lại lần nữa.
 5.  Lắp đặt lại hoàn thiện thiết bị như tình trạng ban đầu.

Nếu bạn cần gọi thợ vệ sinh bình nước nóng mặt trời của chúng tôi ?

 • Luôn bao giá trước khi vệ sinh bình nước nóng.
 • Thợ đến đúng giờ, sửa máy nước nóng mặt trời nhanh trong ngày tránh mất thời gian quý báu của quý khách.
 • Quý khách sẽ được tặng phiếu giảm giá sau khi thợ làm xong.
 • Các sản phẩm linh kiện chúng tôi cung cấp sẽ được bảo hành theo nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ miễn phí các công việc nhỏ khi sửa dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài dịch vụ súc rửa máy nước nóng mặt trời chúng tôi còn:

 • Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa bình năng lượng mặt trời của chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời ngay tại nhà nếu như gặp trường hợp máy nước nóng nhà bạn đang gặp trục trặc do rò rỉ nước mà bạn không thể tự mình khắc phục được.
 • Sẽ có nhân viên tư vấn giỏi nhất được chúng tôi phân công để thực hiện chỉ bạn cách sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà đơn giản nhất.
 • Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng, thi công lắp đặt, thay mới các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời với giá cả tốt nhất.
 • Chúng tôi cam kết sử dụng các linh kiện máy nước nóng 100% là hàng chính hãng đảm bảo chất lượng khi đến thực hiện thi công sửa chữa tại nhà khách hàng.

Công Ty TNHH TM DV Năng Lượng Mặt Trời Thành Phát

Số Điện Thoại:  0825588599 –  0935866955 Mr Thành

Email : bonnuocthanhphat@gmail.com   Websiteshttps://bonnuocthanhphat.com

Youtube : https://www.youtube.com/bonnuocthanhphat

ZALO : 0935500233

Lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *