Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi bạn đang muốn tìm hiểu và chuẩn bị lắp đặt thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời cho công trình thì vướng phải rất nhiều vấn đề như chi phí lắp đặt  máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bồn nước Thành Phát sẽ giúp bạn gỡ rối phần nào để dễ dàng chọn lựa và chuẩn bị tốt nhất cũng như chọn ra được sản phẩm phù hợp.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

 • Máy nước nóng mặt trời là cơ chế chuyển đổi năng lượng của mặt trời thành nước nóng. Công nghệ này còn được gọi là nhiệt năng mặt trời và bao gồm một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiệt cung cấp nước ấm cho các mục đích thương mại hoặc gia đình. Nhiệt lượng từ mặt trời được sử dụng để làm ấm nước hoặc để sưởi ấm không gian.
 • Máy bao gồm: Bình bảo ôn chứa và giữ nước nóng, ống thủy chân không, ống dầu hoặc tấm pin phẳng để thu nhiệt lượng từ mặt trời.

 Chi phí lắp đặt nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Trường hợp mà nguồn nước máy hoặc bồn nước để phía dưới, không cao bằng máy năng lượng thì phải dùng thêm bồn phụ hỗ trợ thêm bơm đẩy cao, để bơm nước đầy lên bồn phụ sau đó mới chảy máy năng lượng mặt trời. Điều này rất quan trọng, khi mua bồn chứa nước hay bồn sẵn có thì phải nậng chân bồn lên sao cho vừa tầm nước lạnh chảy qua máy năng lượng.
 • Có thể hàn chân sắt hoặc tự xây chân nếu biết về kỹ thuật đối với công trình đã có sẵn bồn nước, Với một số công trình khi mua bồn mới, có thể đặt công ty làm chân bồn bằng inox cao khoảng 1 met đối với bồn inox, giá cả cũng phải chăng và tốt hơn về yêu cầu kỹ thuật…

Đối với trường hợp bình nước lạnh thấp hơn bình bảo ôn, thì cần phải nâng cao chân bồn: khoảng cách từ bề mặt đặt bồn và máy năng lượng đến đáy bồn chứa giao động từ 1-1.2m. Chí phí phát sinh khoảng từ 8.000.000 – 1.500.000đ.

 

chí phí lắp máy năng lượng
Chí phí lắp máy năng lượng

 

– Chọn bồn nước phụ 20 lít hay 60 lít cho nhà có nguồn nước máy, để thay khỏi nâng chân bồn

 • Bình phụ 20 lít : Giá 450.000
 • Bình phụ 60 lít : Giá 750.000
 • Phao cơ: 150.000

 

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời
Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Vị trí lắp máy năng lượng mặt trời

Yêu cầu cần đáp ứng trước khi lắp đặt :

 • Mặt bằng lắp đặt phải vững trắc sạch sẽ, không có cây cối xung quanh.
 • Xác định hướng lắp đặt phải là hướng nam, hướng ánh sáng tốt nhất theo hướng nhà và công trình.
 • Hướng lắp đặt phải đủ nắng không bị che khuất, nếu bị che khuất cần gắn thêm bộ hỗ trợ điện.
 • Nếu lắp bình trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững trắc mới lắp bình, nếu trên mái nghiêng không có nguôn nước thì có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bình

Chi phí lắp đường ống dẫn nước nóng năng lượng mặt trời.

Tiếp theo là hệ thống đường ống nước nóng chịu nhiệt, Thông thường được sử dụng bằng ống PPR chịu nhiệt chất lượng cao. Bạn phải thi công đường ống dẫn nước đến các phòng vệ sinh hoặc bếp hay các khu vực khác tùy theo nhu cầu sử dụng, Chi phí lắp đặt đường ống nước nóng năng lượng mặt trời này bao gồm: Tiền công + ống và phụ kiện phát sinh. Khách hàng có thể chọn 2 phương án.

 • Tiền thi công : 250.000 / phòng vệ sinh. 150.000 khu vực bếp
 • Trọn gói thi công và phụ kiện: 750.000/ phòng vệ sinh. 450.000 khu vực bếp.

SỬ DỤNG MÁY DUNG TÍCH BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ

Máy nước nóng khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối. Thông thường

 • Với gia đình có từ 2-3 người: Nên sử dụng Máy tử 130L – 140 lít.
 • Với gia đình có từ 3-4 người: Nên sử dụng Máy  160 lít – 180 lit.
 • Với gia đình có từ 4-5 người: Nên sử dụng Máy  200 lít – 240 lít.
 • Với gia đình có từ 6-8  người: Nên sử dụng Máy 250L – 300 lít .

Tiếp theo là chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Thông thường đối với gia đình từ 3-5 người chọn dung tích khoản 160 lít giá giao động từ 5.000.000 đến 6.000.000.

Khách hàng nên chọn những thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín trên thị trường để dễ dàng có thể thay thế phụ kiện và dịch vụ bảo hành tốt nhất trong những trường hợp rò rỉ nước và bình bảo ôn không giữ nhiệt..

Còn những chi phí phát sinh như gia cố chân máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc lắp đặt nhà mái ngói tùy theo vị trí lắp đặt, chúng tôi sẽ khảo sát tận nơi và báo giá trực tiếp.

>> XEM GIÁ MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Chi phí lắp đặt hoàn thiện máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm:

Tiền máy + bồn chứa nước inox hoặc bình phụ + Tiền thi công hệ thống đường ống nước nóng+ chi phí phụ kiện phát sinh. Thông thường đối với gia đình từ 3-5 người , Nhà 1 trệt + 1 lầu chi phí tổng hoàn thiện từ 7.000.000 – 9.000.000 cho cả hệ thống không bao gồm vòi nước nóng lạnh. Giá này có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu chi phí lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời .

Khách hàng có thể tham khảo giá và chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời : https://bonnuocthanhphat.com/

Xin liên hệ: 0825588599 –  0935866955 Mr Thành

Email : bonnuocthanhphat@gmail.com   Websiteshttps://bonnuocthanhphat.com

Youtube : https://www.youtube.com/bonnuocthanhphat

ZALO : 0987162226

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *